Minh triết trong tư tưởng Phương Đông - Nguyễn, Thu Phong (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2002)
Khái quát tính đa dạng, tính nền tảng của tư tưởng triết học. Phân tích những cuộc đấu tranh trong thời kỳ lịch sử của chế độ chiếm hữu nô lệ quyết định tính đa dạng của hệ thống tư tưởng triết học phương Tây, trong đó có 2 khuynh hướng cơ bản đối lập nhau: tư tưởng triết học duy vật, vô thần và chủ nghĩa duy tâm, tôn giáo.