Nguyễn Văn Cừ nhà lãnh đạo xuất săc của Đảng và Cách mạng Việt Nam : Hồi kí (Chính trị Quốc gia, 2002)
Gồm những bài viết của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lão thành Cách Mạng, các nhà khoa học...Phản ánh những nét tiêu biểu về thân thế, sự nghiệp của cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ. Làm rõ những cống hiến xuất sắc của đồng chí đối với sự nghiệp Cách Mạng của Đảng và của dân tộc.