Almanach thế giới đàn ông - Phạm, Minh Thảo (Thanh Niên, 2002)
Là một chuyện luận tổng hợp những kiến thức chung về thế giới đàn ông, lý giải vai trò của họ trong quá trình phát triển lịch sử, nguyên nhân khiến đàn ông giữ vị trí quan trọng trong xã hội và gia đình, điểm mạnh, điểm yếu của đàn ông và xu thế đàn ông trong xã hội hiện đại.