Vấn đề tạo nguồn lực tiến hành công nghiệp hóa hiện đại hóa - Vũ, Huy Chương (CTQG, 2002)
Phân tích đánh giá nguồn lực theo nguồn gốc xuất xứ, số lượng và chất lượng, theo cách thức, giải pháp được huy động sử dụng, xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác dự báo khả năng xu hướng diễn biến, đưa ra các giải pháp tạo nguồn lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn quan điểm chiến lược của Đảng và Nhà nước.