Mỹ học đại cương - Đỗ, Văn Khang (ĐHQG, 2002)
Bản chất của mỹ học về khách thể thẩm mỹ, chủ thể thẩm mỹ, về các vấn đề bồi dưỡng năng lực thẩm mỹ cá nhân thông qua bồi dưỡng lý tưởng thẩm mỹ và cách thưởng thức các loại hình, loại thể nghệ thuật.