Phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài - Nghiêm, Đình Vỳ (CTQG, 2002)
Giới thiệu khái quát lịch sử giáo dục Việt Nam. Những cơ hội thách thức và nhiệm vụ đặt ra đối với giáo dục Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ XXI. Một số giải pháp kiến nghị nhằm phát hiện đào tạo bồi dưỡng tài năng và nguồn nhân lực cho đất nước.