Hệ giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội trong lịch sử giữ nước của dân tộc - Nguyễn, Văn Tài (Quân đội nhân dân, 2010)
Lược khảo 1 số trận đánh tiêu biểu trong lịch sử từ thời đại phong kiến đến thời đại Hồ Chí Minh; phân tích hệ giá trị văn hóa quân sự của sự nghiệp bảo vệ, giải phóng Thăng Long - Hà Nội; đề xuất phát huy giá trị văn hóa quân sự.