Thái ấp điền trang trong thời Trần : Thế kỷXII - XIV - Nguyễn, Thị Phương Chi (KHXH, 2002)
Giới thiệu diện mạo một số điền trang thái ấp của các quý tộc vương hầu quan lại thời Trần từ đầu triều đại cho đến cuối thế kỷXIV. Đưa ra những nhân xét đánh giá về vai trò của các thái ấp, điền trang thời Trần. Nêu ý nghĩa tích cực của loại hình này trong việc kết hợp nhiệm vụ xây dựng bảo vệ đất nước thời Trần.