Một thời đại trong thi ca : Về phong trào thơ mới 1932 - 1945 - Hà, Minh Đức (ĐHQG, 2002)
Nêu những đặc điểm chung của phong trào thơ mới giới thiệu một số tác giả tiêu biểu như Xuân Quỳnh, Huy Cận, Hàn Mặc Tử, Chế Lan Viên, Nguyễn Bính, Vũ Hoàng Chương, Tế Hanh...