Văn hóa Việt Nam buổi đầu dựng nước - Nguyễn, Đăng Duy (Nxb. Hà Nội, 2002)
Giới thiệu những đặc điểm văn hóa dân tộc người, văn hóa địa lý, nhận thức, văn hóa tổ chức đời sống, văn hóa nếp sống và văn hóa nghệ thuật của người Việt cổ trong buổi đầu dựng nước.