Trật tự thế giới sau chiến tranh lạnh - Phân tích và dự báo - Lại, Văn Toàn (T1., 2001)
Đề cập các quan điểm khác nhau về trật tự thế giới sau chiến trạnh lạnh và cách tiếp cận khác nhau đối với các vấn đề đặt ra: xu thế phát triển của trật tự thế giới tương lai là đa cực hóa?, các cực cấu thành hệ thống đa cực theo trạng thái cân bằng kinh điển về sức mạnh?, ...; hệ thống quan hệ quốc tế đương đại; vị thế của Đông Á trong trật tự thế giới sau chiến tranh lạnh.