Từ điển địa danh lịch sử văn hóa du lịch Việt Nam - Nguyễn, Văn Tân (VHTT, 2002)
Các địa danh liên quan đến lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta từ xưa đến nay, Các địa danh khảo cổ danh thắng, du lịch. Các địa danh có liên quan đến tôn giáo tín ngưỡng phong tục tập quán. Địa danh quê hương các sự kiện văn hoá nghệ thuật. Địa danh qua truyền thuyết dã sử hoặc theo duyên cách các thời đại.