Từ văn hóa đến văn hóa học - Phạm, Đức Dương (Văn hóa thông tin, 2002)
Quan niệm và phương pháp tiếp cận mới; phác thảo con đường biến đổi văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á trong sự hội nhập Đông - Tây: vai trò của văn hóa trong cuộc sống hiện đại; nhận thức về văn hóa; thế giới biểu tượng; cấu trúc và sự biến đổi văn hóa; đối tượng và phương pháp tiếp cận văn hóa học; mô hình văn hóa; tiếp xúc và biến đổi mô hình văn hóa;...