Gía trị truyền thống trước những thách thức của toàn cầu hóa - Nguyễn, Trọng Chuẩn (CTQG, 2002)
Nêu những giá trị truyền thống Việt Nam và những vấn đề đặt ra trong xu thế toàn cầu hoá; Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam trong xu thế toàn cầu hoá.