Nhận diện văn hóa Việt Nam và sự biến đổi của nó trong thế kỷXX - Đỗ, Huy (Chính trị Quốc gia, 2002)
Nghiên cứu về văn hoá Việt Nam trong thế kỷ XX. Nêu những định hướng cơ bản cho sự phát triển của văn hoá Việt Nam, xây dựng những giá trị văn hoá xã hội cơ bản trong thời kỳ đổi mới ở nước ta và hướng tới những giá trị văn hoá ở Việt Nam trong thế kỷ mới.