Đạo đức học - Mỹ học và đời sống văn hóa nghệ thuật - Đỗ, Huy (Khoa học xã học, 2002)
Đề cập các vấn đề: đời sống văn hoá từ góc nhìn đạo đức học; mỹ học và các vấn đề thẩm mỹ của đời sống dân tộc; mỹ học và các giá trị nghệ thuật; giáo dục thẩm mỹ và sự nghiệp xây dựng con người mới; mỹ học và triết học phương Tây cận hiện đại.