Đại cương triết học Trung Quốc - Doãn Chính; Trương, Văn Chung; Nguyễn, Thế Nghĩa; Vũ, Tình (Thanh niên, 2002)
Tư tưởng triết học thời Ân Thương - Tây Chu và đặc điểm của nó. Triết học thời Xuân Thu - Chiến Quốc, thời Lưỡng Hán, thời Nguủ - Tấn, Nam - Bắc Triều và thời Tuỳ - Đường. Triết học thời Tống - Nguyên, Minh - Thanh và thời cận đại.