Vì một nền văn hóa Việt Nam dân tộc thời đại - Nguyễn, Phú Trọng (Văn hóa thông tin, 2002)
Những quan điểm cơ bản của Đảng về căn bản, đánh giá quá trình cống hiến và thành tựu của nhiều ngành, nhiều tổ chức đối chiếu với văn hoá; lý luận cơ bản và phương hướng chủ yếu nhằm xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.