Nhân loại qua các chặng đường phát triển - Thần Hy (Thông tấn, 2002)
Những nghi vấn gốc gác của loài người, phá giải những huyền diệu về khởi nguồn sinh mệnh, những phép tắc về tiến hoá sinh mệnh, xem xét sinh mệnh từ vĩ mô cho đến vi mô của trái đất, loài người.