Văn hóa Đông Nam á - Nguyễn, Tấn Đắc (KH, 2003)
Khu vực văn hoá Đông Nam á. Những yếu tố bẩm sinh về chủng tộc và ngôn ngữ, những nền tảng tảng cơ bản của nền văn hoá khu vực là nông nghiệp và thương nghiệp cùng với những đặc điểm văn hoá hiện nay của một số nước qua hệ ý thức hoặc bảng giá trị.