Nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc Phật giáo ở Chiềng Mai và Băng Cốc qua một số ngôi chùa tiêu biểu : Một ghi chép điền dã - Nguyễn, Lệ Thi (KHXH, 2002)
Giới thiệu đặc điểm kiến trúc và nghệ thuật dân tộc và những yếu tố ngoại sinh gia nhập vào các công trình phật giáo của Thái Lan trở thành kiến trúc và nghệ thuật độc đáo của dân tộc.