Phát triển nhân lực công nghệ ưu tiên ở nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. - Đặng, Bá Lâm (Giáo dục, 2002)
Phương pháp luận, thực trạng và định hướng phát triển nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, sinh học, vật liệu mới và tự động hoá, đặc biệt là vấn đề đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhân lực khoa học công nghệ có trình độ đại học trở lên trong hệ thống các trường đại học và viện nghiên cứu.