Hỏi đáp về ma tuý và cai nghiện ma tuý - Trần, Minh Hưởng (VHDT, 2002)
Những nội dung nhận thức cơ bản về ma tuý và chất ma tuý"phổ thông"; về cách cai nghiện ma tuý và các biện pháp cai nghiện ma tuý, các biện pháp phòng ngừa tái nghiện. Nêu một số kiến thức cơ bản về cai nghiện tại gia điình và cộng đồng. Một số quy định của pháp luật về trách nhiệm của cá nhân tổ chức trong phòng chống ma tuý; các dấu hiệu pháp lýcủa tội phạm về ma tuý và các mức hình phạt áp dụng đối với tội phạm ma tuý.