Chợ quê trong quá trình chuyển đổi - Lê, Thị Mai (Thế giới, 2004)
Tìm hiểu nguồn gốc xã hội của chợ quê; cấu trúc xã hội các quan hệ thương mại và hành vi ứng xử của chủ thể kinh tế tại chợ quê; phân biệt mô hình, kiểu hành vi kinh tế khác nhau trước tác động của những yếu tố can thiệp (giá trị xã hội, chuẩn mực, thể chế, tập quán, ...); sự vận động, xu hướng phát triển của chợ quê và những điều chỉnh hành vi của chủ thể kinh tế tại chợ có tác động tới từng cá nhân và cộng đồng.