Toàn cầu hóa nghịch lý của thế giới tư bản chủ nghĩa - Tôn, Ngũ Viên (Thống Kê, 2003)
Lý giải sâu sắc xu hướng toàn cầu hoá, tổng hợp những giá trị nghiên cứu về toàn cầu hoá, đưa ra những giải pháp hướng đi trong thời đại mới nhằm đạt tới sự phát triển của các nước thứ ba.