Một số định hướng đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa ở Việt Nam giai đoạn 2001 - 2010 - Nguyễn, Xuân Dũng (KHXH, 2002)
Nội dung, bản chất của chiến lược công nghiệp hoá hướng về xuất khẩu, phân tích những tình hình mới của quốc tế và trong nước tác động đến giai đoạn phát triển mới của đất nước; Đề xuất những luận cứ khoa học định hướng một sốgiải pháp chủ yếu đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XXI.