Nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu địa danh : Địa danh thành phố Hồ Chí Minh - Lê, Trung Hoa (KHXH, 2003)
Những nguyên tắc nghiên cứu địa danh, nghiên cứu đặc điểm về mặt cấu tạo, nguồn gốc ý nghĩa phản ánh hiện thực, về mặt chuyển biến của địa danh TP Hồ Chí Minh.