Truyện Kiều đọc ngược - Phạm, Đan Quế (Thanh Niên, 2002)
Truyện Kiều đọc ngược trong toàn bộ 3254 câu Kiều được sắp xếp từ cuốn sách trở lại lên đầu sao cho chúng vẫn nối vần được với nhau mà câu chuyện về nàng Kiều diễn ra theo chiều trình tự ngược lại như một cuốn phim quay ngược với những diễn biến ngược chiều.