Đặc trưng văn hóa cổ truyền các dân tộc Việt nam - Hoàng, Nam (Văn hóa dân tộc, 2002)
Những đặc trưng cơ bản của từng dân tộc: tên gọi, dân số, nơi cư trú, hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội, ... qua góc nhìn dân tộc học lịch sử.