Trà luận : Tinh hoa văn hóa phương Đông - Nguyễn, Bá Hoàn (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2003)
Sự ra đời của ngành trà, quá trình hình thành và phát triển văn hoá trà ảnh hưởng sâu đậm trong văn hoá truyền thống á Đông.