Những phát hiện mới về triều Nguyễn - Nguyễn, Toại (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2002)
Những câu chuyện, những bài nghiên cứu, tư liệu góp phần tìm hiểu sâu sắc thêm, chính xác hơn giai đoạn lịch sử triều Nguyễn.