Trong ánh sáng tư tưởng văn hóa Hồ Chí Minh - Lê, Xuân Vũ (Văn học, 2003)
Làm sáng tỏ quan điểm của chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng về văn hoá văn nghệ trong điều kiện cụ thể của Việt Nam.