Nghiên cứu một số phần mềm tư liệu, hệ quản trị thư viện phổ biến và thực tiễn ứng dụng tại các cơ quan thông tin thư viện ở Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Thư viện thông tin - Trần, Lương Phương Diệp (2003)
Giới thiệu tổng quan về một số phần mềm quản trị thư viện ở Việt Nam, thực trạng việc ứng dụng một số hệ quản trị thư viện phổ biến tại các cơ quan thông tin thư viện ở Hà Nội, nhận xét và kiến nghị.