Nghiên cứu về tổ chức kho mở phục vụ bạn đọc tại một số thư viện trung tâm thông tin trên địa bàn Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Thư viện thông tin - Đặng, Thị Trang (2003)
Nghiên cứu hình thức tổ chức kho mở tự chọn so sánh hình thức tổ chức phục vụ truyền thống (kho đóng). Phương pháp xây dựng tổ chức và phục vụ bạn đọc tự chọn tại một số thư viện và trung tâm thông tin trên địa bàn Hà Nội.