Tìm hiểu di tích Quán Trấn Vũ, thôn Ngọc Từ, xã Thạch Bàn, Gia Lâm, Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Ngô, Thị Lượng (2003)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu di tích lịch sử Quán Trấn Vũ trong diễn trình lịch sử từ khi khởi dựng tới nay cũng như khảo tả giá trị kiến trúc, nghệ thuât, hệ thống tượng, các di vật, mỹ thuật và lễ hội diễn ra ở di tích; đề xuất giải pháp nhằm bảo vệ, tôn tạo và phát giá trị của di tích trong đời sống văn hóa hôm nay.