Tìm hiểu di tích chùa Diềm thôn Viên Xá, Hoà Long, Yên Phong, Bắc Ninh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Văn Khánh (2003)
Giới thiệu quá trình lịch sử chùa Diềm, giá trị kiến trúc nghệ thuật và lễ hội chùa Diềm, công tác bảo vệ tu sửa và phát huy tác dụng của di tích.