Tìm hiểu di tích đền Hoả Thần phường Cửa Đông quận Hoàn Kiếm Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Thị Ngọc Xuân (2003)
Tìm hiểu những thực trạng của di tích lịch sử quá trình tồn tại của di tích những giá trị của di tích qua những đặc trưng tiêu biểu về kiến trúc điêu khắc và lễ hội. Một số giải pháp.