Xây dựng mô hình quản lý khai thác khu du lịch chùa Hương : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Nguyễn, Thế Vinh (2003)
Đánh giá đúng tiềm năng du lịch chùa Hương. Nghiên cứu xem xét hiện trạng phát triển chùa Hương từ năm 1997 - 2003. Một số đề xuất về mô hình quản lý khai thác mới cho khu du lịch này.