Du lịch xứ Thanh qua một số di tích và danh thắng tiêu biểu : Khóa luận tốt nghiệp khoa Văn hóa du lịch - Đặng, Thị Việt Thu (2003)
Phân tích tiềm năng thực trạng phát triển và phác thảo một số chương trình du lịch mới trên cơ sở khai thác tiềm năng du lịch ở một số di tích, danh thắng tiêu biểu của Thanh Hoá.