Ca khúc của nhạc sĩ Văn Cao với quá trình hình thành phát triển ca khúc Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp - VHQC - Nguyễn, Thị Phúc (2003)
Những nét đẹp trong các ca khúc của Văn Cao. Phân tích giá trị tư tưởng và giá trị nghệ thuật. Vai trò của ca khúc Văn Cao ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển nền âm nhạc Việt Nam.