Bách khoa thư các nền văn hóa thế giới - Phạm, Minh Thảo; Nguyễn, Kim Loan (Văn hóa thông tin, 2003)
Nêu những nét lớn của văn hoá, những đặc điểm chung mang tính nhân loại và đặc trưng riêng của từng nền văn hoá, về sự khác nhau, đa dạng của văn hoá thế giới.