Đến với bạn bè : Kỷ yếu cuộc gặp gỡ quốc tế lần thứ nhất những người dịch văn học Việt Nam, Hà Nội - 2002 (Hội nhà văn, 2003)
Gồm các bài tham luận, bài báo kèm theo phụ lục giới thiệu tình hình dịch và giới thiệu văn học Việt Nam ở nước ngoài, cùng các hoạt động của cuộc gặp gỡ quốc tế những người dịch văn học Việt Nam.