Nguyễn Khắc Viện tác phẩm - Nguyễn, Khắc Viện (Nxb. Lao động, 2003)
Gồm các bài bút ký chính luận giới thiệu đất nước, lịch sử, nền văn hoá truyền thống và con người Việt Nam. Đặc biệt giới thiệu cuộc kháng chiếnchống Mỹ cứu nước cuẩ nhân dân ta với đông đảo bạn đọc trên thế giới.