Ngôn ngữ văn hóa giao tiếp (Khoa học xã học, 2002)
Đề cập đến mối quan hệ gữa ngôn ngữ với dân tộc và văn hoá, ngôn ngữ với xã hội và giao tiếp, quan hệ giữa ngôn ngữ và sự phát triển của tâm lý, một số phương diện ngữ dụng học của phát triển.