Văn hóa Đông Nam Á - Mai, Ngọc Chừ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Nhận diện Đông Nam Á: đặc điểm tự nhiên, nguồn gốc tộc người; tiến trình lịch sử văn hóa Đông Nam Á, các thành tố của văn hóa Đông Nam Á.