Chủ nghĩa tư bản ngày nay : mâu thuẫn nội tại, xu thế, triển vọng - Đỗ, Lộc Diệp (Khoa học xã học, 2003)
Những mâu thuẫn cơ bản nội tại của chủ nghĩa tư bản - nhân tố qui định tổng quát giới hạn tồn tại và xu hướng vận động của xã hội tư bản. Những đặc điểm, xu hướng phát triển của lực lượng sản xuất, ... trong chủ nghĩa tư bản ngày nay.