Mỹ - Iraq cuộc đối đầu hai thế kỷ : Cuộc chiến vùng vịnh lần thứ hai. (Thông tấn, 2003)
Tập hợp những tư liệu về quan hệ Mỹ - Iraq trong hơn 10 năm qua. Phân tích đánh giá nguyên nhân, mục đích, quá trình Mỹ vận động và chuẩn bị tấn công Iraq. Thái độ dư luận quốc tế trước những hành động của Mỹ đối với Iraq. Diễn biến bước đầu trên chiến trường Iraq. Dự báo những hậu quả nghiêm trọng của cuộc chiến.