Địa hóa môi trường - Mai, Trọng Nhuận (Đại học Quốc gia, 2001)
Trình bày những nét cơ bản về đặc trưng địa hóa của môi trường tự nhiên và ô nhiễm môi trường, nguồn gốc hành vi các nguyên tố và hợp chất hóa học trong môi trường cũng như tác động của chúng tới sức khỏe con người.