Tìm hiểu nền tảng văn hóa dân tộc trong tư tưởng cách mạng Hồ Chí Minh - John Lê Văn Hóa (Nxb. Hà Nội, 2003)
Nghiên cứu, tìm hiểu những nhân tố đóng vai trò then chốt trong thành quả cách mạng do Hồ Chí Minh lãnh đạo; phân tích đường lối chính trị của Hồ Chí Minh và ảnh hưởng của truyền thống tập quán, thái độ cá nhân, quần chúng đối với chính quyền, chín trị ở Việt Nam và cách hòa nhập những phương diện vawnhoas của Hồ Chí Minh trong hoạt động chính trị.