Hành trang tri thức thế kỷ XXI. (Văn hóa thông tin, 2003)
Gồm những vấn đề mang tính tổng kết, khái quát nhiều lĩnh vực của đời sống như: Khoa học kỹ thuật và môi trường, xã hội và văn hóa, kinh tế, chính trị và quân sự.